HOẠT ĐỘNG MÚA HÁT GIỮA GIỜ CỦA CÁC EM TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM SƠN 2018-2019

Tháng Mười 1, 2018 8:17 sáng

“Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”  đó như là khẩu hiệu của các bạn học sinh trường tiểu học Nam Sơn. Vì thế nhằm tạo không khí thoải mái cho các em, hằng ngày Trường Tiểu học Nam Sơn tổ chức các hoạt động múa hát , tập thể dục giữa giờ. Hoạt động này giúp cho các em giảm bớt căng thẳng, thư giãn tinh thần sau mỗi tiết học và chuẩn bị cho tiết học tiếp theo của các em them thoải mái.

ảnh 2c

Đã trở thành một thói quen mỗi khi nghe thấy tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi sau tiết 2 là tiếng nhạc xếp hàng các thầy cô chủ nhiệm lại khẩn trương giúp các em xếp hàng tập trung ở sân trường để sẵn sang bước vào bài thể dục giữa giờ khi tiếng nhạc vang lên.khi tất cả đã có mặt đông đủ ở sân trường các bạn nhanh chóng đứng vào hàng của lớp mình đảm bảo cho hàng dọc, hàng ngang đúng khoảng cách

ảnh 2b

và cái bỡ ngỡ cũng như buổi đầu đến trường các em học sinh lớp 1 chưa quen với nhạc điệu cũng như các động tác múa, thì các anh chị khối 4, khối 5 đã không còn xa lạ gì với các bài múa ,hát.chính vì vậy để tăng hứng thú cho các con cô tổng phụ trách cùng các bạn trong tổ năng khiếu của nhà trường đã lên sân khấu cùng múa hát và làm mẫu cho các

em . Và cứ sau một vài tháng cô tổng phụ trách lại hướng dẫn cho các em bài mới để thay đổi không khí.

ảnh 3 a ảnh 3c

Sau khi kết thúc bài múa và thể dục các bạn sẽ nghe lời nhận xét về giờ tập của cô tổng phụ trách để những lần tiếp theo chúng ta tập đều và đẹp hơn, và cô cũng không quên tập cho các em thói quen vệ sinh làm sạch trường với khẩu lệnh “một phút sạch trường bắt đầu”

Chỉ 10 phút thôi nhưng hằng ngày nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ , những động tác nhanh nhẹn, khỏe khoắn của các em khi thực hiện những động tác múa, những động tác thể dục Ban giám hiệu nhà trường cũng như các thầy cô giáo đều cảm thấy rất vui. Niềm vui đó trở thành niềm hạnh phúc khi chứng kiến các con lớn lên từng ngày, ngày một tự tin và khỏe mạnh hơn để bước vào giờ học mới với tâm trạng hồn nhiên phấn khởi.

Trần Thuý Quỳnh – GV TH Nam Sơn