ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

Tháng Tư 27, 2018 9:25 sáng

ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

Đền ơn đáp nghĩa là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, công tác giáo dục ở nhà trường ngoài cung cấp tri thức cho học sinh còn rèn luyện , giáo dục các em một cách toàn diện về đạo đức, nhân cách học sinh. Đặc biệt là hoạt động dọn dẹp và chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ có ý nghĩa quan trọng  đã góp phần giáo dục , phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn , thể hiện lòng tri ân của tuổi trẻ ngày nay với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

hình 1

Thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” các em học sinh lớp 4A trường Tiểu học Nam Sơn cũng đóng góp một phần sức lực nhỏ vào việc chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ xã Nam Tiến. Hàng tháng  các em lại lao động  vào 4 giờ 30 chiều thứ tư tuần thứ 3. Các em làm với tinh thần hăng say, vui tươi, cùng nhau hoàn thành trách nhiệm. Tiếng nói cười râm ran hòa cùng với tiếng chổi, tiếng xào xạc của lá khô làm cho quang cảnh của khu vực nghĩa trang được khang trang, sạch sẽ.

hình 2

hình 3

Những buổi lao động ý ngĩa này đã góp phần giáo dục các em học sinh lòng biết ơn sâu sắc về cội nguồn dân tộc, về những hy sinh lớn lao của thế hệ cha anh không tiếc máu xương đã ngã xuống vì tự do của Tổ quốc vì chủ nghĩa xã hội. Thông qua những việc làm đầy ý ngĩa này các em ý thức hơn trong học tập, rèn luyện để trở thành những công dân tốt trong tương lai, giúp các em yêu quê hương đất nước.

hifh 4

Lương Thị Chanh – GV TH Nam Sơn